Trang chủ Cẩm nang Cách đặt bể cá trong phòng khách hợp phong thủy

Cách đặt bể cá trong phòng khách hợp phong thủy

Rất nhiều chủ nhà thích đặt bể cá trong phòng khách sẽ làm không khí lưu thông hài hòa mang lại thịch vượng cho gia chủ. Tuy nhiên thi công bể cá như thế nào cho phù hợp chúng ta cần lưu ý những đặc điểm sau:

bể cá hơp phong thủy
Cách đặt bể cá trong phòng khách hợp phong thủy

Bể cá không quá to bể cá quá to thì chứa nhiều nước mà nhiều nước thì không tốt.Xét từ góc độ phong thủy nước rất quan trọng nhưng nước quá nhiều lại không nên đặc biệt bể cá quá cao đặc biệt bể cá cao quá mũi người là không tốt.Với những phòng khách có diện tích nhỏ chúng ta không nên đặc hồ cá to cao.

Tuyệt đối không được đặt bể cá ở phía sau sofa. Xét từ góc độ phong thuỷ, nước không được coi là kháo sơn, vì nước là thể lỏng, do vậy đặt bể cá ở phía sau sofa sẽ ảnh hưởng đến trạch vận.

Bể cá không được đối diện vớỉ bếp đun. Bể cá thuộc Thuỷ, còn bếp đun thuộc Hoả, nếu bể cá trong phòng khách và bếp đun trong nhà bếp tạo thành một đường thẳng thì phạm vào điều kỵ trong phong thuỷ, tức Thuỷ Hoả tương xung. Bể cá đối diện với bếp đun sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người ở. Nguyên nhân do Thuỷ có thể khắc Hoả, đối tượng bị hại chính là bếp đun thuộc Hoả, mà bếp đun là vật dụng cần thiết trong gia đình, vì thế mà người ở cũng bị hại theo. Ngoài ra, vì bàn thờ cũng thuộc Hoả, cho nên bể cá cũng phải tránh đặt thẳng bàn thờ.

Không được đặt bể cá ở dưới Thần tài. Tục ngữ nói: "Tài quy tài vị", vì vậy ba ông Tam đa Phúc, Lộc, Thọ phải đặt ở chỗ tài vị đương vượng, như vậy mới tốt. Nếu đặt thần tài ở gần bể cá thì tác dụng hoàn toàn ngược lại. Mà điều này cũng mâu thuẫn với nguyên tắc "Tài quy tài vị", vả lại đặt thần tài ở trên bể cá, vốn thần tài được làm rỗng bên trong nên thuỷ không phá tài mới là lạ.

Bài mới nhất