Trang chủ Cẩm nang 7 Nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không mát

7 Nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không mát

Thức ăn thừa khi để vào tủ lạnh chuyển từ tươi sang hôi trong vài giờ rất có thể nguyên nhân nhiệt độ trong tủ lạnh không làm mát như bình thường.Hôm nay Kiến Trúc Và Xây Dựng Jet tổng hợp những nguyên nhân gây nên tình trạng trên.

1.Bảng điều khiển đang để nhiệt độ không phù hợp ?

Khi gặp vấn đề trên bạn cần kiểm tra ngay bảng điều khiển đây là một trong những nguyên nhân phổ biến bạn  hãy điều chỉnh nó đến mức phụ hợp với số lượng thức ăn mình cho vào tủ.

7 Nguyên nhân khiến tủ lạnh không mát

2.Cuộc dây ngưng tụ trong tủ lạnh đầy bụi ?

Khi bụi tích tụ lên cuộn dây này quá nhiều nó làm cho việc điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh không hoạt động như mong muốn.Bạn chỉ cần dùng bàn chải và phủi bụi đi cuộn dây này nằm phía sau dưới đáy tủ lạnh.

3.Miếng đệm tủ lạnh bị hỏng ?

Theo thời gian các miếng đệm tại cửa tủ lạnh bị bào mòn hoặc bị nứt làm cho tủ lạnh bị rò rỉ không khí mát nếu gặp vấn đề trên gọi ngay đơn vị sửa tủ lạnh đến và giải quyết nó.

4.Tủ lạnh bị quá tải ?

Nếu bạn cố gắng đưa nhiều thức ăn vào tủ lạnh nó sẽ làm không khí lưu thông không tốt hoặc các vật dụng bỏ vào tủ vô tình chặn lỗ thông hơi lạnh.

5.Nơi đặt tủ lạnh ?

Môi trường xung quanh tủ lạnh có thể anh hưởng đến nhiệt độ của nó nếu không gian quá lạnh có thể nó tắt các thiết bị hoặc quá nóng làm cho tủ lạnh chạy liên tục.

6.Động cơ quạt không hoạt động ?

Nếu tủ đông của bạn vẫn hoạt động bình thường chỉ phần ngăn lạnh bên dưới gặp sự cố thì có thể quạt bị hỏng.

7.Rơle tủ lạnh bị lỗi ?

Nếu bạn tắc nguồn và mở lại nếu nghe một tiếng rít đã đến lúc phải thay rơ le.

Mặc dụ một vài lỗi mình có thể tự khắc phục nhưng nếu gặp một vài vấn đề nghiêm trọng thì gọi ngay đơn vị chuyên sửa chữa tủ lạnh đến giải quyết cho bạn nhé.